Ống Gió Chống Cháy Và Van Chống Cháy Thanh Hà

Cơ Điện Thanh Hà Giới Thiệu Tới Quý Khách Hàng Bảng Báo Giá Mới Dòng Ống Gió Chống Cháy EI Và Van Hút Khói Ngăn Cháy Hiệu Quả Sử Dụng Trong Các Tòa Nhà Chung Cư Nhà Máy Cập Nhật Mới 2023

Ống Gió Chống Cháy Và Van Chống Cháy Thanh Hà

GIỚI THIỆU VỀ Ống gió chống cháy EI

Ống gió chống cháy EI hiểu một cách đơn giản là những sản phẩm có kết cấu gần giống như những ống gió thông thường những được bọc thêm các lớp chống cháy, cách nhiệt để tạo cho ống gió khả năng chịu lửa theo các giới hạn như: EI 30, EI 45, EI 60, EI 90 và EI 120… Với mỗi giới hạn chịu lửa thì ống gió chống cháy sẽ có kết cấu và kích thước khác nhau. 

Ngoài ra, mỗi đơn vị gia công cũng sẽ có những phương thức, thiết kế riêng. Tuy nhiên, 3 phương pháp làm ống gió chống cháy được sử dụng phổ biến nhất hiện nay phải kể đến là: ống gió chống cháy sử dụng sơn chống cháy; ống gió chống cháy kết cấu tôn bảo vệ và ống gió chống cháy dạng thạch cao.


ống gió chống cháy


TÁC DỤNG CỦA HỆ THỐNG ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY SỬ DỤNG TRONG TÒA NHÀ, CHUNG CƯ, NHÀ MÁY:

Lắp đặt hệ thống ống thông gió đã trở thành việc làm bắt buộc đối với cơ sở sản xuất, các tòa nhà chung cư… Hệ thống ống thông gió sẽ khiến cho không khí được lưu thông một cách dễ dàng nhất, khí độc sẽ được đưa ra bên ngoài.

Hệ thống ống gió hay còn gọi là thông gió đảm bảo cho việc lưu thông, luân chuyển không khí trong không gian. Đối với những khu vực không gian kín, việc không khí được lưu thông có phần khó khăn hơn rất nhiều thì lắp đặt hệ thống này giúp trao đổi không khí. Làm sạch không khí là công dụng tiếp theo của hệ thống thông gió kết hợp quạt thông gió công nghiệp, tránh gây ngột ngạt, gia tăng nguy cơ mắc các căn bệnh theo đường hô hấp.

Các hệ thống ứng dụng ống gió chống cháy EI

Hệ thống thông gió trong tòa nhà bao gồm :

Hệ thống hút khói sự cố (Smoke extract ductwork)

Hệ thống tăng áp ( Pressurization ductwork)

Hệ thống thông gió tầng hầm (Carpark ductwork)

Hệ thống hút khói bếp (Kitchen extract ductwork)

Hệ thống thông gió tự nhiên (Ventilation ductwork)

Hệ thống điều hòa (Air conditioner)


Việc xác định hệ thống thông gió nào cần sử dụng ống gió chống cháy đem đến nhiều lợi ích cho chủ đầu tư. Bởi nó vừa giúp tiết kiệm chi phí, lại vừa có thể đảm bảo được hệ thống thông gió hoạt động tốt trong trường hợp diễn ra hỏa hoạn. Những hệ thống thông gió sau đây được cho là cần phải sử dụng ống gió chống cháy EI để đem lại lợi ích tối ưu:

Hệ thống hút khói tầng hầm: sử dụng cho các bãi đậu xe, tầng hầm và các tòa nhà không cửa sổ. Đây là hệ thống sử dụng các thiết bị hút khói để đưa khói ra khỏi tầng hầm, bãi đỗ xe hoặc nhà ở trong tình huống xảy ra hỏa hoạn.

Hệ thống hút khói sự cố: có khả năng dẫn luồng không khí ngoài trời trong vào dưới hệ thống và thổi gió ra. Tác dụng giúp trong khu vực cháy không có khói để cư dân có thể thoát hiểm.

Hệ thống tăng áp cầu thang: gồm có bộ tăng áp suất không khí trong khu vực và các khu lân cậ Nó có tác dụng bảo vệ và loại bỏ khói cho hành lang, cầu thang…

Tiêu chuẩn, vị trí lắp đặt ống gió chống cháy EI cho hệ thống thông gió PCCC

Theo "quy chuẩn quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình" QCVN 06:2020/BXD mới nhất thì các đường ống và thiết bị của hệ thống hút khói phải được làm từ vật liệu chống cháy, và có giới hạn chịu lửa phù hợp yêu cầu của tiêu chuẩn liên quan hiện hành. Vật liệu thiết kế đường ống hút khói và giới hạn chịu lửa của đường ống hút khói được quy định tùy thuộc và vị trí lắp đặt.

ống gió chống cháy

Giới hạn

Kết cấu ống gió

Vị trí lắp đặt theo QCVN 06:2020/BXD

EI 30

Tổ hợp mẫu ống, van gió có giới hạn chịu lửa EI 30 dày 21mm

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày tối thiểu 0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 20mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 58×2.3mm mạ kẽm

Ống hút khói trục ngang hàng lang: Các dường ống và thiết bị cúa hệ thống hút khói đối với các tường hợp khác nằm trong phạm vi khoang cháy được phục vụ.

Van hệ thống hút xả khói ra ngoài đối với các hành lang, sảnh (không dược dùng van cầu chì nhiệt).

Ống tăng áp đi ngang cửa: hệ thống ống dẫn khí cấp không khí vào để bảo vệ chống khói (tăng áp), bảo vệ cho các buồng thang bộ và giếng thang máy, cũng như các khoang ngăn cháy ở các công trình trên mặt đất.

EI 45

Tổ hợp mẫu ống, van gió có giới hạn chịu lửa EI 45 dày 25mm

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dây tối thiều 0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 24mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 62×2.3mm mạ kẽm

Ống hút khói trục đứng: Các đường ống và thiết bị cùa hệ thống hút khói đối với đường ống và kênh dẫn khói theo phương đứng nằm trong phạm vi của khoang cháy được phục vụ, khi hút sản phẩm cháy trực tiếp tại khu vực phục vụ đó.

Van hệ thống hút xả khói ra ngoài đối với các phòng có mặt đồng thời 50 người trở lên, trong một khoảng thời gian nhất định và đối với các sảnh thông tầng (không được dùng van cầu chì nhiệt).

EI 60

Tổ hợp mẫu ống, van gió có giới hạn chịu lửa EI 60 dày 33mm

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày tối thiểu 0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 32mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 70×2.3mm mạ kẽm

Ống hút khói đi ngang tầng hầm, nhà để xe: Các đường ống và thiềt bị của hệ thống hút khói đối với các đường ống và kênh dẫn khói nằm trong phạm vi của khoang cháy được phục vụ, khi sử dụng để thải khói từ các nhà để xe đóng kín.

Van chặn lừa: Không cho phép dùng van ngăn cháy dùng phân tử nhiệt: Không thấp hơn EI 60. Khi bộ phận ngăn cháy tương ứng có giới hạn chịu lửa REI 60.

Van hệ thống hút  khói ra ngoài đối với các gian đề xe ô tô và các hành lang cách ly của gara kín (không được dùng van cầu chì nhiệt).

Ống tăng áp trục đi ngang tầng hầm, gara và trục đứng tăng áp trên mật đất: Ống của hệ thống cấp không khí vào để bảo vệ chống khói (tăng áp) đối với các ống dẫn khí theo tầng của hệ thống cấp khí vào cho các khoang đệm ngăn cháy, các hành lang cách ly của gara kín.

EI 90

Tổ hợp mẫu ống gió, van có giới hạn chịu lừa EI 90 dày 50mm

Lớp trong cùng tôn mạ kỗm dày tối thiều 0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 24mm

Lớp tấm chổng cháy cách nhiệt dày 24mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 87×2.3mm mạ kẽm

Van chặn lửa: Không cho phép dùng van ngăn cháy dùng phần tử nhiệt; Không thấp hơn EI 90. Khi bộ phận ngăn cháy tương ứng có giới hạn chịu lửa REl 120 hoặc lớn hơn

EI 120

Tổ hợp mẫu ống gió, van có giới hạn chịu lửa EI 120 dày 53mm

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày tối thiểu 0.75 mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 20mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 32mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 90×2.3mm mạ kẽm

Ống hút khói đi ngang ngoài khoang cháy: Các đường ống và thiết bị của hệ thống hút khói đối với các đường ống và kênh dẫn khói nằm bên ngoài phạm vi của khoang cháy mà hệ thống đó phục vụ; khi đó tại các vị trí đường ống và kênh khói đi xuyên qua tường, sàn ngăn cháy của khoang cháy không được lắp các van ngăn cháy loại thường mở.

Van chặn lửa: Không cho phép dùng van ngăn cháy dùng phân tử nhiệt: Không thắp hơn EI 90. khi bộ phận ngăn cháy tương ứng có giới hạn chiu lửa REI 120 hoặc lớn hơn.

Ống tăng áp trục đứng tầng hầm, gara: Đối với các ống dẫn khí thẳng đứng và các kênh dẫn nắm trong phạm vi khoảng cháy mà chúng phục vụ

EI 180

Tổ hợp mẫu ống gió, van có giới hạn chịu lửa EI 180 dày 66mm

Lớp trong cùng tôn mạ kẽm dày tối thiểu 0.75 mm

Lớp tầm chống cháy cách nhiệt dày 32mm

Lớp tấm chống cháy cách nhiệt dày 32mm

Lớp ngoài cùng tôn mạ kẽm dày 0.58mm

Bích thép dạng TDF 103×2.3mm mạ kẽm

Ống hút khói trục đứng tầng hầm, gara: Đối với các ồng dẫn khí thẳng đứng và các kênh dẫn nằm trong phạm vi khoang cháy mà chúng phục vụ.ống gió chống cháy 2022
ống gió chống cháy 2022


LƯU Ý LẮP ĐẶT ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY EI

- Không yêu cầu giới hạn chịu lửa đối với các đường ống nằm trong kênh; hoặc giếng kỹ thuật được bao bọc bởi các bộ phận ngăn cháy có giới hạn chịu lửa tương đương theo quy định.

- Bố trí phù hợp các quạt hút với giới hạn chịu lửa (ví dụ: 0,5h ở 200*C; 0,5h ở 300*C; 1h ở 300*C; 1h ở 400*C; 1h ở 600*C hoặc 1,5h ở 600*C, …); phải được thực hiện căn cứ vào nhiệt độ tính toán của dòng khí chuyển dịch; tương ứng với hạng của gian phòng được phục vụ.

- Khói và sản phẩm cháy phải được xả ở bên ngoài nhà và công trình theo một trong hai phương án sau:

- Qua các ô thoáng, giếng thải nằm trên tường ngoài không có ô cửa; hoặc cách các ô cửa không nhỏ hơn 5m theo cả phương ngang và phương đứng và cách mặt đất hơn 2 m. Khoảng cách đến ô cửa có thể giảm xuống; nếu bảo đảm vận tốc thải khói không nhỏ hơn 20m/s.

- Qua các giếng thải khói tách biệt nằm trên mặt đất ở khoảng cách không nhỏ hơn 15m; tính đến tường ngoài có ô cửa và các miệng hút của hệ thống điều hòa không khí, tăng áp của nhà đó cũng như nhà lân cận.

- Cho phép xả khói từ các ống hút khói từ tầng hầm và tầng nửa hầm qua các khoảng được thông gió. Trong trường hợp này, miệng xả khói phải được đặt cách nền của khoang thông gió ít nhất là 6m (cách kết cấu của một ngôi nhà ít nhất là 3m theo chiều đứng và 1m theo chiều ngang); hoặc đối với thiết bị xả dạng ướt phải cách mặt sàn ít nhất là 3m. Không lắp các van khói trên những ống này.

Bảng báo giá mua ống gió chống cháy đạt tiêu chuẩn EI ở đâu ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất ống gió chống cháy với những giải pháp thi công và giá thành ống gió chống cháy khác nhau. Tuy nhiên để tìm được nơi sản xuất và lắp đặt ống gió chống cháy có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn EI từ các cơ quan chức năng thì lại không dễ dàng.

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN VÀ THƯƠNG MẠI THANH HÀ xin giới thiệu đến các doanh nghiệp và chủ đầu tư giải phải vật liệu chống cháy tối ưu cho các công trình - ống gió chống cháy kết cấu thạch cao luôn đảm bảo về chất lượng và luôn sẵn sàng phục vụ, đáp ứng mọi yêu cầu của các công trình.


ống gió chống cháy


Về chất lượng, chính Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã kiểm định và cấp giấy chứng nhận sản phẩm đủ tiêu chuẩn làm phương tiện phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh đó, trước khi giao đến tay khách hàng, ống gió chống cháy sẽ được đốt mẫu thử nghiệm và cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn EI từ các đơn vị chức năng có thẩm quyền.

Nên các doanh nghiệp hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn Thanh Hà làm đơn vị cung cấp và lắp đặt ống gió chống cháy EI cho công trình của mình. Ngoài ra, với mong muốn đem đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về chất lượng sản phẩm và dịch vụ,  Chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật, kỹ sư, công nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và luôn tận tâm với khách hàng.

Là một trong những đơn vị cung cấp phân phối ống gió chống cháy hàng đầu, từng hợp tác với nhiều công ty, tập đoàn lớn trên khắp cả nước, Thanh Hà cam kết làm hài lòng quý khách hàng với những sản phẩm ống gió chống cháy chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn EI. Xin vui lòng liên hệ với Thanh Hà để được tư vấn báo giá ống gió chống cháy EI chi tiết và chu đáo nhất.