Tìm hiểu về cửa cuốn chống cháy e và ei

Bạn đang có nhu cầu tham khảo tìm hiểu bảng báo giá lắp đặt thi công cửa cuốn chống cháy ei và e với khả năng chống cháy từ 60 phút đến 120 phút cho nhà xưởng kho hàng trung tâm thương mại hãy để Thanh Hà LTD hỗ trợ và tư vấn chi tiết bạn nhé

Tìm hiểu về cửa cuốn chống cháy e và ei

GIỚI THIỆU VỀ CỬA CUỐN CHỐNG CHÁY EI

Cửa cuốn chống cháy ei là loại cửa cuốn chắc chắn hiệu quả và đáng tin cậy có khả năng chống cháy 60 đến 90 phút phù hợp sử dụng cho các nhà máy lớn hội trường trung tâm thương mại cao ốc văn phòng khi kết nối với hệ thống báo cháy cửa cuốn sẽ tự động đóng lại khi có báo cháy ngăn chặn sự xâm nhập của ngọn lửa

Thành phần cấu tạo lên cánh cửa là các vật liệu có khả năng ngăn chặn sự truyền nhiệt, khói qua và chúng có khả năng chịu lửa, chịu nhiệt tốt giúp giảm thiểu thiệt hại về người và của tại các công trình khi xảy ra sự cố hỏa hoạn, và ngăn chặn đám cháy lan ra những khu vực khác đảm bảo an toàn cho các công trình lân cận giúp công tác phòng cháy chữa cháy trở nên dễ dàng hơn

cửa cuốn chống cháy

Cấu tạo bộ phận cửa cuốn chống cháy

Cấu tạo nan cửa cuốn chống cháy

Nan cửa được cấu tạo từ thép cán nguội chất lượng cao, ở giữa 2 lớp thép được nhồi thêm lớp giấy tổ ong chống cháy (honeycomb) với khả năng cách nhiệt chống cháy rất hiệu quả Giúp kiểm soát hoả hoạn khu nhà xưởng như nhà máy, kho hàng, tầng hầm để xe, trung tâm thương mại có tác dụng giảm nhẹ và hạn chế các thiệt hại về vật chất và bảo vệ an toàn tính mạng của con người khi hỏa hoạn.

Phần thân cửa cuốn chống cháy

Cấu tạo nan lá móc 2 đầu độ dầy từ 0.5 – 1.5mm , phần giữa được thiết kế lớp bên trong giấy tổ ong (honeycomb) chống cháy. Được sơn tĩnh điện chống cháy hoặc sơn theo yêu cầu cửa khách hàng

Khi xảy ra sự cố hỏa hoạn dưới tác dụng của nhiệt độ cao lên cửa thì sơn trên bề mặt nan cửa phồng nở, tăng mạnh thể tích, dần bị than hóa và phát ra khí tạo ra khả năng ngăn nhiệt truyền vào bên trong xuyên qua cửa.

cấu tạo cửa cuốn chống cháy

Đầu tiên các khí này khi bị tác dụng bởi nhiệt độ cao sẽ làm cho sơn sủi lên, sau đó tạo ra nhiều bọt và cuối cùng sơn nở gấp 70 - 80 lần so với thể tích ban đầu. Quá trình giãn nở của loại sơn này sẽ tạo ra một lớp ngăn cách làm cho bề mặt nan thép không bị nung nóng nhanh.

Lớp sơn bảo vệ chỉ cháy hoàn toàn ở nhiệt độ cao hơn 800 - 1200 độ C và để lại một lớp giấy (honeycomb) không bắt cháy và độ dẫn nhiệt thấp, cách ly hoàn toàn và bảo vệ nan thép trước tác dụng của nhiệt độ cao.

Thanh lá đáy cửa chống cháy Thanh đáy V lá thép có tác dụng làm cân bằng trọng lực cửa khi hoạt động.

Được làm bằng thép V có kích thước 50x50x3.5mm hoặc 50x40x6mm tùy vào kích thước cửa cuốn chống cháy để bố trí thanh đấy cho phù hợp nhất.

Hộp kỹ thuật che cuộn cửa cuốn chống cháy Khung hộp kỹ thuật che cửa cuốn chống cháy được làm bằng thép chất lượng cao từ 30x30x1,4mm, được bao bọc tôn dày từ 1 mm hoặc tấm chống cháy sơn tĩnh điện.

Ray dẫn hướng cửa Được thiết kế bằng thép cán nguội hình khối có độ dày từ 1,2mm bản rộng từ 70 trở lên đảm bảo độ cứng chắc tránh bung cửa khi có các động mạnh từ môi trường và va chạm trong quá trình hoạt động.

Hệ thống cân bằng lò xo được thiết kế nằm trong trục cuốn cho phép cửa hoạt động được dễ dàng, ổn định hơn

Động cơ cửa cuốn chống cháy

Tùy theo mục đích sử dụng và kích thước cửa cuốn có thể dùng motor thường hoặc motor chống cháy. loại 1 pha hoặc 3 pha.

Bảng mạch điều khiển cửa chống cháy tự động được trang bị mạch đếm thời gian điều khiển hành trình của cửa.

Cài đặt chế độ yêu cầu chủ đầu tư, cài đặt bảng mạch để cửa tự mở hay tự đóng khi có tín hiệu báo cháy

Cơ cấu giảm tốc tự động được kích hoạt từ hệ thống báo cháy, bộ dò tín hiệu nhiệt, khói khi nhận được tín hiệu báo cháy hộp điều khiển cho Mô tơ điều khiển mức cửa giảm dần trong trường hợp khẩn cấp, cửa hoạt động đi xuống và được dừng lại ở mức độ đã được cài đặt trước. Sau một thời gian được ấn định cửa tiếp tục hành trình đóng lại, cách ly lửa và khói lan sang các khu vực khác.

Cửa cuốn chống cháy E và EI

Tiêu chuẩn chống cháy E là E (Integrity): giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu: là mức giới hạn mà tại đó, cấu kiện vẫn được duy trì toàn vẹn mà không bị nứt gãy, đổ ngã,… ( Không xét đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu). Giới hạn này thường được ứng dụng trong các giải pháp chống cháy như vách ngăn, sơn chống cháy, hệ ống gió,…để đảm bảo ngọn lửa không lây lan qua bên kia của vách ngăn, tường hay hệ ống gió,…

Cửa cuốn ngăn lửa E được đánh giá dựa trên tiêu chuẩn chống cháy E ( integrity ) theo các mức thời gian chịu lửa 60 phút, 70 phút, 90 phút và 120 phút tương đương với các mứa E60, E70, E90, E120.

Cửa cuốn chống cháy 60 phút

Khác với các loại cửa cuốn thông thường được dùng ở nhiều nơi, cửa cuốn chống cháy 60 phút là loại cửa được các kỹ sư tại thiết kế và chế tạo bằng công nghê cao nan cửa được cấu tạo,đảm bảo an toàn cho Cửa đạt chuẩn chống cháy E 60 theo quy định của cục phòng cháy chữa cháy.

Nan cửa gồm 2 lớp thép ,nhồi bông gốm ở giữa, mỗi lớp dày 0,8 m

Kích thước nan rộng 86x17mm

Liên kết giữa các nam bằng rãnh uốn

vật liệu chống cháy bên trong là bông gốm, khối lượng riêng 96kg/m3

Đạt giới hạn chịu lửa lên đến E 60 phút Độ bền cao.

Cửa cuốn chống cháy 70 phút

Đây là dòng cửa cuốn có mức chịu đựng cao hơn dòng cửa cuốn chống lửa 60 phút, cửa cuốn chống cháy 70 phút là loại cửa cuốn có cấu tạo cũng giống như cửa 60 phút nhưng ở phần cấu trúc được gia cố cao hơn nhằm nâng thời gian chống cháy lên,vừa đảm bảo về các thành phần vật liệu của cửa đạt chất lượng tốt nhất nhưng giá thành vẫn rẻ.Cửa đạt chuẩn chống cháy E 70 theo quy định của cục phòng cháy chữa cháy.

Cửa cuốn chống cháy 90 phút

So với 2 dòng cửa trên  thì cửa cuốn chống cháy 90 phút là cửa có khả năng ngăn chặn mối nguy hiểm về khói lửa khi có xảy ra sự cố hỏa hoạn,cháy nổ tốt hơn, với thời gian ngăn chặn sự truyền nhiệt đi qua và đảm bảo về cấu trúc cửa nguyên vẹn trong vòng 90 phút thì đây sẽ là loại cửa thích hợp với những công trình, các tòa chung cư đông dân, các nơi yêu cầu kết cấu kiến trúc ra vào phải lớn thì cửa cuốn chống cháy 90 phút sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo

Cửa cuốn ngăn cháy 90 phút đạt chuẩn chống cháy E 90 của cục phòng cháy chữa cháy.đã gây dựng được nhiều niềm tin cho các công trình lớn.

Cửa cuốn chống cháy 120 phút

Với thiết kế đặc biệt và các vật liệu cấu tạo lên cửa được sản suất trong môi trường công nghệ cao cửa cuốn chống cháy 120 phút là dòng cửa cuốn có mức chống cháy cao nhất tại Thanh Hà LTD hiện nay,tại các công trình Thanh Hà LTD đang thi công lắp đặt cửa cuốn ngăn cháy thì cửa cuốn E 120 là dòng được nhiều đơn vị nhà thầu sử dụng nhất nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất cho con người và hàng hóa.

Cửa đạt chuẩn chống cháy E120 của cục phòng cháy chữa cháy.đã gây dựng được nhiều niềm tin cho các công trình lớn.

Cửa cuốn chống cháy EI

Hiên tại ở Thanh Hà LTD đang phân phối và lắp đặt dòng cửa cuốn chống cháy và cửa sập chống cháy theo tiêu chuẩn EI ( đối với dòng cửa cuốn chống cháy thông thường là tiêu chuẩn chống cháy E ), EI là mức chống cháy cao nhất của cửa cuốn hiện tại. Với hai dòng sản phầm đó là cửa cuốn trượt trần chống cháy EI 45, EI 60, EI 70, EI 90, EI 120 tương đương với các mức ngăn chặn khói lửa và truyền nhiệt lên đến 45 phút, 60 phút, 70 phút, 90 phút, 120 phút.

Cho đến thời điểm hiện tại Thanh Hà LTD đang là một trong những đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu và phân phối cửa cuốn chống cháy EI, với mức chống kháng lửa lên đến 120 phút tương đương với EI 120 phút, cửa cuốn đã được kiểm định thành công và đưa vào lắp đặt tại nhiều công trình.

Với việc đốt thành công cửa cuốn chống cháy EI 120 phút. Thanh Hà LTD là đơn vị tại Việt Nam phân phối cửa cuốn chống cháy đạt chuẩn EI. Với hàng trăm công trình lắp đặt cửa cuốn chống cháy tại Hà Nội cũng như TPHCM và các tỉnh thành miền bắc khác. Thanh Hà LTD là một trong những đơn vị dẫn đầu về cung cấp cửa cuốn chống cháy đạt tiêu chuẩn

So với dòng cửa cuốn E thì dòng cửa cuốn EI có chất lượng tốt hơn rất nhiều, Tùy vào mỗi công trình và cách sử dụng chúng ta sẽ có sự lựa chọn tốt cho riêng mình.

lưu ý thi công cửa cuốn chống cháy

Những Lưu ý khi thi công lắp đặt cửa cuốn chống cháy

+ Lắp đặt cửa cuốn quay vào trong.

+ Các phụ kiện đi kèm khi thi công cửa cuốn phải chính hãng.

+ Lắp đặt hộp điều khiển ở vị trí dễ nhìn thấy.

+ Nghiệm thu cẩn thận sau khi thi công cửa cuốn.

Hãy rà soát lại tất cả các lỗi có thể xảy ra với tất cả các bộ phận của cửa cuốn. Sau khi thi công cửa cuốn bạn hãy thật cẩn thận kiểm tra lại. Điều này sẽ đảm bảo hoạt động tốt nhất.


Báo giá chi phí thi công lắp đặt cửa cuốn chống cháy ei

Cửa cuốn chống cháy sẽ có giá cao hơn những loại cửa cuốn thông thường vì vật liệu cấu tạo lên cửa là những vật liệu có chất lượng cao hơn bền hơn và phụ kiện đi kèm cửa cuốn cũng có chất lượng cao hơn, bảo hành lâu hơn và các tùy chọn về hình dáng, kích thước và phụ kiện cũng đòi hỏi cao.

Vì giá của cửa sẽ thay đổi theo từng giai đoạn do biến động về giá của các loại phụ kiện và nguyên vật liệu sản xuất cửa, để biết chi tiết về giá chi phí thi công của cuốn chống cháy cũng như những ưu đãi tốt nhất liên hệ hotline để được tư vấn chi tiết nhé .