Tổng Quan Về Sơn Chống Cháy Trong Thiết Kế Thi Công Và Sử Dụng

Sơn Chống Cháy là sản phẩm thích hợp sử dụng cho các công trình kết cấu thép như: Nhà xưởng, Cao ốc, Văn phòng, Nhà thép tiền chế, Cầu thang sắt thoát nạn, Cầu thang sắt thép, Ống gió, Vách ngăn cháy trong dân dụng và công nghiệp

Tổng Quan Về Sơn Chống Cháy Trong Thiết Kế Thi Công Và Sử Dụng
1.TẠI SAO PHẢI DÙNG SƠN CHỐNG CHÁY.

• Tăng giới hạn chịu lửa cho cấu kiện khung thép, nhà xưởng. ..

• Tăng giới hạn chịu lửa cho ống gió.

• Tránh hiệu ứng Domino khiến khung thép sập toàn bộ khi có cháy sảy ra.

• Ngăn chặn sự lây lan của ngọn lửa và tạo ra một bức tường chống cháy an toàn.

• Đáp ứng được nhu cầu cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp.

2.ỨNG DỤNG TRONG THI CÔNG

Sơn Chống Cháy là sản phẩm thích hợp sử dụng cho các công trình kết cấu thép như: Nhà xưởng, Cao ốc, Văn phòng, Nhà thép tiền chế, Cầu thang sắt thoát nạn, Cầu thang sắt thép, Ống gió, Vách ngăn cháy trong dân dụng và công nghiệp

    

3.YÊU CẦU TRONG THI CÔNG SƠN CHỐNG CHÁY

Thi công vật liệu phải có mái che, vách ngăn nhằm hạn chế sự tác động của thiên nhiên như mưa gió bụi bặm, thời tiết không thuận lợi. Trước khi thi công trên bề mặt cấu kiện yêu cầu vệ sinh sạch bụi bẩn, dầu mỡ bằng nước hoặc giẻ lau thấm nước và chờ khô hoàn toàn.

Các loại Sơn Chống Cháy thườngsử dụng sơn dầu gốc Alkyd phủ màu theo yêu cầu của công trình và đồng thời bảo vệ lớp chống cháy.

- Dụng cụ thi công: Cọ, rulo hoặc máy phun sơn.

• Không sử dụng chung dụng cụ cho các loại sơn.

• Nhiệt độ thích hợp thi công >27C độ ẩm <70%

• Trong quá trình thi công nên thường xuyên kiểm tra độ dày màng sơn khô bằng máy đo.

Nhằm đảm bảo sơn đúng theo tiêu chuẩn.

Sơn theo định mức đã được công bố và đăng ký tại Cục Cảnh sát PCCC Cứu Hộ & Cứu Nạn đạt thời gian chịu lửa cho cấu kiện sắt thép là: 45, 60, 90,120,150 và 180 phút. Thời gian khô phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

- Nhiệt độ, Độ ẩm không khí, độ dày của lớp sơn và tùy vào phương pháp sơn phun hay dùng cọ, rulo. - Độ bền điện từ 15-20 năm

• Hướng dẫn sử dụng Sơn Chống Cháy Tozen Định mức phải theo yêu cầu của tài liệu kỹ thuật.

- Đối với loại sơn thép đã sơn lớp chống gỉ Alkyd hoặc Epoxy bị bong rộp, hư hỏng thì phải đánh nhám sạch đến bề mặt thép. Nếu bề mặt sơn cũ còn tốt thì đánh nhám loại 40 để tạo độ xước cho bề mặt sơn cũ. - Kết cấu thép sau khi gia công tại nhà máy có sử dụng máy phun bị để vệ sinh bề mặt thì độ sạch yêu cầu từ: 1.5-2.5 - Bề mặt sơn phải sạch, không có chất làm giảm độ bám dính như bụi bẩn, dầu mỡ, sáp.. yêu cầu bề mặt phải khô, độ ẩm < 85%, nhiệt độ >15°C, đảm bảo không khí lưu thông tốt.

- Yêu cầu khuấy kỹ và đều sơn, bằng máy đánh sơn làm sơn lỏng ra trước khi sử dụng. - Lăn đều tay không để chảy sơn, phủ đều bề mặt. - Phải chờ lớp sơn khô bề mặt hoàn toàn, thì mới tiếp tục sơn lớp tiếp theo. - Sau khi khô bề mặt hoàn toàn, sơn tiếp tục đông kết cho tới khi lúc sơn đông chết hoàn toàn. .

Thời gian đông chết hoàn toàn của sơn là 12 ngày Làm sạch: rửa sạch dụng cụ với nước sạch ngay sau khi sử dụng.

Bảo Quản : Tránh để sản phẩm tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, Dùng ngay sau khi mở nắp bảo quản ở nhiệt độ 5°C- 50°C.

Hạn sử dụng trong vòng 12 tháng. Khuyến cáo không tái sử dụng thùng sơn để chứa thực phẩm hay đồ uống.