Quy trình thi công sơn chống cháy tốt nhất phải tối thiểu 5 bước cơ bản

Thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép khá phức tạp và dễ xẩy ra sự cố do phải thực hiện rất nhiều lớp sơn lên bề mặt kết cấu. Nên để có được Quy trình thi công sơn chống cháy tốt nhất bạn phải làm theo quy trình thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép an toàn và hiệu quả

Quy trình thi công sơn chống cháy tốt nhất phải tối thiểu 5 bước cơ bản
Quy trình thi công sơn chống cháy tốt nhất đòi hỏi phải tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn kỹ thuật và quy trình nhằm đảm bảo chất lượng cho công trình.

Thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép khá phức tạp và dễ xẩy ra sự cố do phải thực hiện rất nhiều lớp sơn lên bề mặt kết cấu. Nên để có được Quy trình thi công sơn chống cháy tốt nhất bạn phải làm theo quy trình thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép an toàn và hiệu quả. 

Nó đòi hỏi từ khâu đánh giá hiện trạng sát thực, lên phương án thi công chính xác, khâu thi công đòi hỏi người thợ phun sơn phải có tay nghề,am hiểu về kỹ thuật. Khâu giám sát thi công cũng phải vô cùng nghiêm ngặt chặt chẽ và chuẩn xác. Nếu tất cả các yêu cầu đó không được đáp ứng, hoặc đáp ứng không đúng tiêu chuẩn đã đề ra sẽ khiến cho kết cấu công trình của bạn không được phòng chống cháy một cách hiệu quả cao nhất.

Quy trình thi công sơn chống cháy tốt nhất phải tối thiểu 5 bước cơ bản sau:

Bước 1: Xử lý bề mặt khung sắt thép kim loại, bước này rất quan trọng quyết định độ thẩm mỹ và khả năng bảo vệ của sơn. Trong công nghiệp thường sử dụng máy phun cát hoặc máy phun bi nước sạch bề mặt kim loại số lượng lớn. Lưu ý trong bước này không nên sơn sắt thép rỉ sét hoặc còn dính dầu mỡ. Nếu có hãy dùng xăng, xeton và dung môi pha sơn để làm sạch bề mặt. Tạo nên bề mặt chuẩn để thi công bước hai đó là bề mặt sắt thép phải sạch và khô.

Bước 2: Phun lớp sơn chống gỉ phù hợp (hay thi công lớp sơn lót). Hiện tại kim loại chia làm hai dòng chính là kim loại không mạ vàng và kim loại mạ điển hình thép mạ kẽm. Dù sản phẩm kim loại mạ hay không mạ khi phun lớp sơn chống gỉ cũng phải đạt độ dày 50-60 Micromet.

Bước 3: Thi công sơn chống cháy cho kết cấu thép (Hoàn thiện lớp sơn phủ chống cháy) 

Độ dày tiêu chuẩn của một lớp sơn khô từ 200-300Micromet/ lớp

Thi công nhiều lần

Thời gian lớp sơn kế tiếp 1-5h ở nhiệt độ 30 độ C

Thi công đến khi đạt độ dày trong tiêu chuẩn kỹ thuật nhà máy đưa ra.

Bước 4: Hoàn thiện lớp sơn phủ màu sắc

Trong hệ thống, lớp sơn phủ màu không thể thiếu trong giải pháp bảo vệ chống gỉ và chống cháy. Bởi lớp sơn chống cháy chưa có tính thẩm mỹ. Nên đòi hỏi cần có lớp sơn phủ bảo vệ và đạt độ thẩm mỹ.

Quy trình thi công sơn chống cháy tốt nhất

Bước 5: Tiến hành bàn giao, nhiệm thu công trình

Sử dụng dụng cụ đo độ dày để đạt được tiêu chuẩn về thời gian chống cháy do nhà sản xuất quy định.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn tư vấn hỗ trợ giấy chứng nhận sơn chống cháy của Cục PCCC cấp

Như vậy chúng ta đã có quy trình thi công sơn chống cháy tốt nhất..